Trang nhất

Top tướng mạnh mẽ nhất trong chế độ ARAM của LMHT (Phần 1)


CUNGGAME.COM - Mình cũng đã chơi LMHT được hai năm rồi. ARAM là một trong những chế độ mà mình cực kỳ yêu thích. Có khi cũng phải đến 2000 trân rồi. Cùng điểm lại những tướng bá đạo nhất trong chế độ chơi ARAM của Liên Minh Huyền Thoại nhé!


Lux

Tiểu thư ánh sáng Lux từ trước đến nay vẫn luôn là một vị tướng mạnh với những kĩ năng tầm xa. Tại bản đồ ARAM, Lux càng như "hổ mọc thêm cánh". Chỉ cần hoàn thành xong Cốc quỷ là cô nàng có thể thoải mái xả kĩ năng như trói (Q), làm chậm (E - kĩ năng rỉa máu chính), buff giáp cho đồng đội (W) và đặc biệt hơn cả là chiêu cuối R có thể kéo dài đến gần nửa bản đồ.


Tuy nhiên để chơi được Lux trong bản đồ ARAM bạn cần có kĩ năng tốt, những chiêu trói trong LMHT chưa bao giờ là đơn giản. Chỉ cần lệch một chút là bạn khó có thể tung combo chết đối phương hay giải cứu bản thân bởi các tướng đeo đẳng phía sau.

Blitzcrank

Khỏi phải nói về độ khó chịu nổi tiếng của kĩ năng Q của Blitzcrank nhỉ? Nếu trong Summoner's Rift với 3 đường chính Blit đã khó chịu thì trong ARAM chỉ có một đường cỗ máy này thoải mái kéo tướng địch về cho cả đội "làm lẩu". Thậm chí đối phương sẽ chết tức tưởi vì chẳng kịp làm gì (nếu không có flash), bị đấm lên cao (E) rồi bị câm lặng bởi R thì có chạy đằng trời...


Cũng như Lux, để sử dụng được Blit không phải là dễ. Thậm chí bạn sẽ bị cả team chửi nếu kéo trượt quá nhiều. Vậy nên hãy căn chuẩn xác để sử dụng kĩ năng nhé!

Ezreal

Ezreal là một trong những tướng khá đặc biệt khi lên được cả phép lẫn sát thương vật lý. Nếu team bạn đã có xạ thủ (AD) thì bạn có thể lên sát thương phép để rỉa máu đối phương. Đảm bảo bạn sẽ xanh nhất team nếu sử dụng kĩ năng chính xác và hợp lý.


Thậm chí ulti của bạn sẽ trở thành "nỗi ác mộng" với nhữung tướng mỏng manh ở team bên kia. Chuyện dính Cung ánh sáng và mất 1/2 cột máu là chuyện quá "bình thường"

Katarina

Sở hữu một bộ kĩ năng tốt, gây sát thương lớn nhưng vừa có khả năng "tẩu thoát". Katarina là một trong những cơn ác mộng của ARAM. Dù biết ở bản đồ này chỉ có một đường và chiêu cuối của Kata rất có thể bị phá vỡ bởi các trạng thái choáng, hất tung, câm lặng...


Nhưng với một người chơi Kata chuyên nghiệp thì đó không phải là vấn đề. Bạn có thể đợi team địch tung chán chê hết những kĩ năng phá được ulti của bạn rồi vào cũng chưa muộn. Nghiệp vụ của bạn là dọn dẹp tàn cuộc, hay còn gọi là vét mạng. Katarina trong bản đồ ARAM cũng rất dễ kiếm Pentakill.

Soraka

Vẫn được người chơi Liên Minh Huyền Thoại ví là "thánh buff", Soraka trong ARAM quả thật là đáng sợ. Với kĩ năng Q, Soraka có thể cấu rỉa máu đối thủ từ ra cũng như hồi lại cho cô lượng máu rất lớn. Rồi kĩ năng W có thể buff máu cho đồng đội khiến đối thủ phải ngán ngẩm. Đặc biệt là kĩ năng E làm câm lặng một vùng lớn. Trong bản đồ ARAM, kĩ năng E của Soraka có chiều rộng gần bằng 1/2 lane, vậy nên kĩ năng này cực kì có hiệu quả trong giao tranh.


Còn nữa, W buff máu của Soraka chưa hẳn kinh khủng chiêu cuối R. Chẳng còn gì buồn hơn khi đối phương sắp chết lại "bỗng nhiên" có một nửa máu. Và sau đó chính chúng ta lên bảng đếm số. Còn Soraka thì cười tươi vì vừa được mạng hỗ trợ.

Xerath

Nếu kĩ năng của Lux đã xa thì kĩ năng của Xerath còn xa hơn nhiều. Với nội tại hồi năng lượng, Xerath có thể xả kĩ năng cực nhiều. Chưa kể Q có tầm sử dụng rất xa, W làm chậm tại một vùng và E làm choáng đối phương. Rồi chiêu ulti có tầm sử dụng xa với 3 cú bắn gây dame cực lớn.


Trong giao tranh tổng Xerath chỉ việc đứng sau rồi xả hết kĩ năng của mình thì đảm bảo rất nhiều đối phương lên bảm đếm số, mà bạn chẳng mất đến một giọt máu.

Còn tiếp...

Hoàng Homin

Bạn thích bài viết này?
Top tướng mạnh mẽ nhất trong chế độ ARAM của LMHT (Phần 1) Top tướng mạnh mẽ nhất trong chế độ ARAM của LMHT (Phần 1) Reviewed by Admin on 02:43 Rating: 5

Random Posts


Hình ảnh chủ đề của rami_ba. Được tạo bởi Blogger.